Phong thủy

Những tuổi đẹp để xây nhà năm Tân Sửu 2021

18/04/2021 ,23:33

Xây nhà là một trong những chuyện hệ trọng của đời người. Chính vì thế, trước khi quyết định xây nhà, người Việt ta thường rất coi trọng việc lựa chọn năm phù hợp. Vậy năm 2021 tuổi nào làm nhà được? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Từ bao đời nay, trước những sự kiện quan trọng như xây nhà, khai trương, cưới xin... người Việt luôn quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Các gia đình thường chọn ngày lành thành tốt, xem tuổi có hợp không.

 

Trong các việc lớn của đời người, xây nhà là chuyện hệ trọng vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, tiến hành trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, độ tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét sẽ lựa chọn được hướng nhà, ngày khởi công, giờ hoàng đạo,... sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xem tuổi làm nhà để biết được trong năm đó, gia chủ có phù hợp để động thổ, cất nhà mới hay không. Nếu phù hợp thì việc xây nhà mới có thể tiến hành thuận lợi, an toàn, không gây nên những sự cố không mong muốn, đồng thời mang lại bình an cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Trên thực tế, không ít gia đình thực hiện xây nhà đã gặp phải nhiều tai ương đáng tiếc, vậy nên việc lựa chọn tuổi cất nhà lại càng được chú trọng.

Theo quan niệm dân gian, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, xem tuổi xây nhà sẽ dựa theo tuổi của người đàn ông là trụ cột gia đình. Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, người ta tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

 

Tuoi-dep-lam-nha-nam-2021

 

Năm Tân Sửu 2021 này có ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Vậy nên, xem tuổi làm nhà năm 2021 các gia chủ chỉ cần xem có phạm vào 1 trong 3 yếu tố Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu không.

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó. Những người bị phạm Thái Tuế tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn… Nếu phạm Tam Tai, cuộc sống sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, gia đạo lục đục. Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở. Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh. Phạm Trạch Tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cái.

Vậy năm 2021 tuổi nào làm nhà được? Tuổi đẹp làm nhà năm 2021 là tuổi nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Năm Tân Sửu 2021, các tuổi sau đây không phạm cả 3 hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu sẽ phù hợp để làm nhà:

Nhâm Thìn sinh năm 1952

Giáp Ngọ sinh năm 1954

Ất Mùi sinh năm 1955

Quý Mão sinh năm 1963

Giáp Thìn sinh năm 1964

Canh Tuất sinh năm 1970

Kỷ Mùi sinh năm 1979

Nhâm Tuất sinh năm 1982

Mậu Thìn sinh năm 1988

Tân Mùi sinh năm 1991

Nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ. Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý: Người mượn tuổi nên là nam giới, khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp, hơn tuổi hoặc về vai vế cao hơn chủ nhà, gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá. Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

 

Các tháng đẹp để động thổ xây nhà năm Tân Sửu 2021 là: Tháng Giêng, tháng Hai, tháng Năm, tháng Mười hai.